Nơi ấy bình yên của chúng tôi

608
February 05, 2019
Ngày đầu năm mới, một hành trình mới lại bắt đầu.Không ồn ào, náo nhiệt như mọi sáng, Hà Nội lắng đọng trong yên bình, trầm lặng đúng như tên gọi “Thành phố bên trong các dòng sông”. Giữa sự bình yên đó, một nơi thân thương và gắn bó với tất cả chúng tôi chính là Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Nếu ai đó hỏi: Bạn cảm thấy thế nào khi đến Hỏa Lò vào sáng mùng 1 tết? Tôi nói tôi yêu nhất Hỏa Lò vào những khoảnh khắc đầu năm mới. Bởi khi ấy, mảnh đất trước đây vốn là “Địa ngục trần gian giữa lòng Hà Nội” bỗng trở nên dịu dàng lắm. Mọi thứ giận hờn sợ hãi đều được hóa giải, thay vào đó những nụ cười và lời cầu chúc an bình, may mắn: Chúc mừng năm mới nhé!
Yêu lắm những khoảnh khắc sáng đầu xuân năm mới! Cùng ngắm nhìn những hình ảnh Di tích Nhà Tù Hỏa Lò sáng mùng 1 tết Kỷ Hợi mà chúng tôi ghi lại nhé!
 
Ngắm con phố Hỏa Lò sáng mùng 1, tôi cảm thấy một cảm giác ấm áp đến lạ kỳ 
 
 
 
Hỏa Lò bình yên đến khác lạ 
 
 
Những vị khách đầu tiên 
 
 
Tranh thủ chọn những món quà đặc biệt để làm kỷ niệm
 
 
 Nhìn hình ảnh này tôi chợt thấy sự ấm áp của sắc xuân đã được lan tỏa 
 
Nguyễn Đức Trung
Phòng Giáo dục - Truyền thông 

 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp lửa truyền thống

Hướng tới kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), chiều ngày 17/4/2019, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức buổi tham quan, học tập...

Một địa điểm học tập thực tế rèn luyện kỹ năng cho sinh viên khoa Di sản

Sáng ngày 16/4/2019, Khoa Di sản - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức cho các sinh viên đến tham quan, học tập ngoại khóa tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.

Đón chào những người bạn mới

Trong chương trình làm việc tại 10 tỉnh thành Việt Nam, chiều ngày 15/4/2019, đoàn trợ lý cố vấn Thượng nghị sỹ Quốc hội Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Rất nhiều thành viên...