Đón chào những người bạn mới

566
April 15, 2019
Trong chương trình làm việc tại 10 tỉnh thành Việt Nam, chiều ngày 15/4/2019, đoàn trợ lý cố vấn Thượng nghị sỹ Quốc hội Hoa Kỳ đã có chuyến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Rất nhiều thành viên trong đoàn chia sẻ, đây là lần đầu tiên họ được đến Việt Nam và Nhà tù Hỏa Lò là nơi đoàn rất mong muốn được đến.
Thông qua thuyết minh viên của Di tích, các thành viên trong đoàn đã được biết về lịch sử hình thành Ngôi nhà trung ương (Maison Centrale) và quãng thời gian những phi công Mỹ sinh sống từ năm 1964 đến 1973. Chia sẻ với chúng tôi, ông Mike Martin cho biết: “Tôi đã rất nhiều lần đến Việt Nam, Nhà tù Hỏa Lò là lần thứ ba tôi đến thăm. Nhưng lần nào đến đây, tôi vẫn luôn vô cùng thích thú”.
Một món quà nhỏ đã được gửi đến từng thành viên trong đoàn như một lời cảm ơn và hẹn gặp lại. Thay mặt đoàn, bà Terry Saby đã viết trong sổ cảm tưởng: “Xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp của các bạn. Chúng tôi đã hiểu thêm về cuộc sống của những người lính Mỹ tại đây”.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
Đoàn nghe thuyết minh tại Phòng làng Phụ Khánh
 
 
Giới thiệu về cây bàng trong sân 
 
Các thành viên thích thú tham quan phòng Phi công Mỹ
 
 
 
Đón đoàn tại Phòng khách và những dòng cảm tưởng sâu sắc
 
Hoàng Thúy Hạnh
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sinh hoạt chuyên đề tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Nhằm đổi mới và phong phú hơn hình thức sinh hoạt chi bộ, sáng ngày 20/2/2020, Chi bộ Ban Thiếu nhi - Thành đoàn Hà Nội tổ chức dâng hương, tham quan và sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Nhà tù...

Câu chuyện sau những hi sinh

Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Tài chính thành phố Hà Nội, chiều 19/2/2020, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức dâng hương, tham quan tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Đoàn tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Trong lịch trình làm việc với Hội Việt Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp hữu nghị), hai thành viên tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” (The Vietnam Veterans...