Lễ kết nạp Đảng viên mới tại “Trường học cách mạng”

Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò trong những năm vừa qua là địa chỉ đỏ để các cơ quan, đơn vị, trường học…tổ chức lễ kết nạp Đội viên, Đoàn viên, Đảng viên mới.
Sáng ngày 19/5/2019, nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, Chi bộ Trung tâm Phục vụ hành khách các hãng đã phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Trung tâm Giáo dục Truyền thống Lịch sử tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới.
Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, các đồng chí đã trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn. Trước khi buổi lễ được thực hiện, Chi bộ Trung tâm Phục vụ hành khách các hãng đã thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm. Đại diện đoàn đã xúc động đọc bài thơ :
 
Chúng tôi đứng trước Đài tưởng niệm Di tích Nhà tù Hỏa Lò
Trời rộng thanh bình, đất xanh màu bình dị
Các thế hệ kế tiếp lớn lên, chiến tranh không còn nữa,
Chỉ còn những trang sách, những thước phim,
Hay những câu chuyện kể về một thời gian khổ đã qua.
…Bao đau thương chiến tranh lay động lương tâm
Nhắc nhở mỗi tấm lòng nhớ về quá khứ
Nhớ những tấm gương hy sinh vì đại nghĩa…
 
Được kết nạp tại “Trường học cách mạng”, các đồng chí Đảng viên càng biết ơn sâu sắc những công lao, hy sinh của các chiến sỹ cách mạng. Hai đồng chí Đảng viên mới Dương Thùy Trang, Bùi Thị Hoa đã tuyên thệ, tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
 
 Chi bộ Trung tâm Phục vụ hành khách các hãng làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm
 
 
 Đoàn nghe thuyết minh về cánh cổng chính của Nhà tù Hỏa Lò
 
 
 Đoàn tham quan Trại giam E
 
 
 Lắng nghe câu chuyện cuộc vượt ngục năm 1951
 
 
 Đồng chí Đảng viên mới tuyên thệ quyết tâm trước lá cờ Đảng
 
 
 Vài dòng cảm nhận của cán bộ Trung tâm Giáo dục Truyền thống lịch sử
 
Hoàng Thúy Hạnh
Phòng Giáo dục - Truyền thông 

Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chúng tôi mong muốn được tham quan khu vực Đài tưởng niệm!

Trong chuyến tham quan, học tập tại Việt Nam của những học sinh khối lớp 11, trường Phổ thông trung học Làng Núi (Hàn Quốc), Di tích Nhà tù Hỏa Lò là địa điểm các bạn được cung cấp thông tin đầy đủ...

Tấm hình tìm về ký ức

Có những vết thương trên cơ thể, thời gian rồi cũng sẽ chữa lành. Nhưng những vết thương tâm hồn thì kéo dài hàng chục năm không liền. Đó là vết thương chiến tranh.

Xin được cúi đầu!

Ngay sau chuyến bay hàng chục giờ đến Việt Nam, chiều ngày 4/11/2019, ngài Morten Bødskov - Bộ trưởng Thuế Đan Mạch cùng Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam ngài Kim Højlund Christensen đã dành một khoảng...