Đoàn Cảnh sát Liên bang Úc đến thăm Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

493
September 24, 2019
Trong khuôn khổ làm việc tại Hà Nội, đoàn Cảnh sát liên bang Úc (AFP - Australian Federal Police) do ngài Roger Brown, Trưởng sĩ quan liên lạc Văn phòng AFP tại Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến tham quan Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
Bên cạnh nhiệm vụ thực thi pháp luật nói chung, các thành viên của Văn phòng AFP cũng muốn được tìm hiểu lịch sử của dân tộc Việt Nam và  Hà Nội. Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò đã được các thành viên AFP lựa chọn là điểm đến. 
Với thời gian gần một tiếng tham quan, nghe thuyết minh, đoàn đã hiểu được lý do vì sao dân tộc Việt Nam lại yêu và trân quý hòa bình đến thế. Đặc biệt, tại trưng bày “Nhật ký hòa bình” đoàn rất ngạc nhiên khi được thấy những hình ảnh Chính phủ và nhân dân Úc và nhiều nước trên thế giới ủng hộ cho Việt Nam trong cuộc chiến tranh bảo vệ hòa bình.
Thay mặt đoàn ngài Roger Brown gửi lời cảm ơn đến Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò đã đón tiếp đoàn nhiệt tình, chu đáo.
Một số hình ảnh của đoàn:
 
 
Làng Phụ Khánh gắn liền với tên gọi của Nhà tù Hỏa Lò
 
Hình thức vượt ngục “độn thổ” năm 1951
 
 
Đoàn tham quan khu vực trại giam nữ tù chính trị
 
Các thành viên trong đoàn chăm chú nhìn và nghe những câu chuyện 
của đất nước Úc trong trưng bày “Nhật ký hòa bình”
 
Bài: Hoàng Thúy Hạnh
Ảnh: Nguyễn Đức Hiếu
Phòng Giáo dục Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Cây bàng trong sân trại nữ

Đầu xuân năm 2001, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng, nhà nước và lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò để thăm hỏi các bác cựu tù chính trị và tham...

Thông báo

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò thông báo đến khách tham quan

Tri ân cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò

Những ngày tháng 7, cả nước lặng mình tưởng nhớ đến những người con kiên trung của tổ quốc, đã không tiếc máu, xương, hy sinh cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng tư để cho đất nước được độc lập, nở...