Chúng tôi mong muốn được tham quan khu vực Đài tưởng niệm!

577
November 10, 2019
Trong chuyến tham quan, học tập tại Việt Nam của những học sinh khối lớp 11, trường Phổ thông trung học Làng Núi (Hàn Quốc), Di tích Nhà tù Hỏa Lò là địa điểm các bạn được cung cấp thông tin đầy đủ với những tập tài liệu trên tay.
Không chỉ nghe thụ động mà các câu hỏi thắc mắc được học sinh đặt ra liên tục cho hướng dẫn viên của đơn vị. Đây chính là điểm đặc biệt khiến chuyến tham quan sôi nổi và hào hứng khác lạ.
Tại trưng bày "Nhật ký hòa bình", đoàn dừng chân khá lâu để tìm hiểu những hoạt động của nhân dân, các tổ chức Hàn Quốc đã thực hiện sau chiến tranh Việt Nam.
 
 
 
 
 
Đặc biệt, đoàn mong muốn được nghe thuyết minh tại khu vực Đài tưởng niệm vì: "Đây là khu vực của quá khứ nhưng lại là khu vực của hiện tại. Ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều nhà tù trở thành địa điểm bảo tàng, di tích. Nhưng không có nhà tù nào lại có Đài tưởng niệm được xây dựng ngay trong lòng nhà tù như Nhà tù Hỏa Lò. Đây chính là sự khác biệt gây ấn tượng sâu sắc cho khách tham quan. Quá khứ đã trở thành nơi giáo dục và tưởng nhớ." - chia sẻ của một thành viên trong đoàn.
 
 
 
 
Phòng Giáo dục - Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Cây bàng trong sân trại nữ

Đầu xuân năm 2001, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng, nhà nước và lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò để thăm hỏi các bác cựu tù chính trị và tham...

Thông báo

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò thông báo đến khách tham quan

Tri ân cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò

Những ngày tháng 7, cả nước lặng mình tưởng nhớ đến những người con kiên trung của tổ quốc, đã không tiếc máu, xương, hy sinh cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng tư để cho đất nước được độc lập, nở...