Chúng tôi mong muốn được tham quan khu vực Đài tưởng niệm!

195
November 10, 2019
Trong chuyến tham quan, học tập tại Việt Nam của những học sinh khối lớp 11, trường Phổ thông trung học Làng Núi (Hàn Quốc), Di tích Nhà tù Hỏa Lò là địa điểm các bạn được cung cấp thông tin đầy đủ với những tập tài liệu trên tay.
Không chỉ nghe thụ động mà các câu hỏi thắc mắc được học sinh đặt ra liên tục cho hướng dẫn viên của đơn vị. Đây chính là điểm đặc biệt khiến chuyến tham quan sôi nổi và hào hứng khác lạ.
Tại trưng bày "Nhật ký hòa bình", đoàn dừng chân khá lâu để tìm hiểu những hoạt động của nhân dân, các tổ chức Hàn Quốc đã thực hiện sau chiến tranh Việt Nam.
 
 
 
 
 
Đặc biệt, đoàn mong muốn được nghe thuyết minh tại khu vực Đài tưởng niệm vì: "Đây là khu vực của quá khứ nhưng lại là khu vực của hiện tại. Ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều nhà tù trở thành địa điểm bảo tàng, di tích. Nhưng không có nhà tù nào lại có Đài tưởng niệm được xây dựng ngay trong lòng nhà tù như Nhà tù Hỏa Lò. Đây chính là sự khác biệt gây ấn tượng sâu sắc cho khách tham quan. Quá khứ đã trở thành nơi giáo dục và tưởng nhớ." - chia sẻ của một thành viên trong đoàn.
 
 
 
 
Phòng Giáo dục - Truyền thông
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi bộ Trung tâm thẻ Ngân hàng BIDV tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Sáng ngày 02/12/2019, sau lễ kết nạp Đảng viên mới cho hai đồng chí Vũ Thanh Thủy và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, đoàn Chi bộ Trung tâm thẻ Ngân hàng BIDV đã tổ chức tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Câu lạc bộ Du hý Hà Nội tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Sáng 01/12/2019, gần 20 bạn nhỏ đủ lứa tuổi và giáo viên thuộc Câu lạc bộ Du hý Hà Nội đã tham quan Nhà tù Hỏa Lò.

Thiếu tướng Joe Iervasi - Tham mưu trưởng không quân Úc tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Thiếu tướng Joe Iervasi đã dành thời gian tham quan khách sạn “Hilton” vào sáng ngày 28/11/2019.