Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Yasunori Nishida tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

268
November 29, 2019
Trong chương trình “Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Yasunori Nishida đã dành thời gian tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Trong không gian trưng bày “Nhật ký hòa bình”, ngài Yasunori Nishida chăm chú ngắm từng bức ảnh, từng câu chuyện cảm động về tình cảm của nhân dân Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ. Cảm kích hơn khi ngài được biết trưng bày này thể hiện lời cảm ơn của nhân dân Việt Nam đến những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới trong đó có người dân đất nước “Mặt trời mọc”.
Trong sổ lưu bút, ngài Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Yasunori Nishida đã viết: “Cảm ơn các bạn nhiều vì những lời giới thiệu cho chúng tôi. Đây là một trải nghiệm quý giá của chúng tôi khi được đến thăm một địa chỉ đầy anh hùng như thế này”.
Một số hình ảnh của Đoàn:
 
 
 
 
 
 
 
Mai Thị Huyền
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm nhận Tết Độc lập qua 3 trưng bày tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trong tiết thu nắng vàng dịu nhẹ, Tết Độc lập được nghỉ duy nhất một hôm. Vậy, đi đâu? Làm gì cùng với gia đình, bạn bè vừa tận hưởng những ngày thu đẹp mà vừa có ý nghĩa?

Khai mạc trưng bày "Chắp cánh ước mơ"

Sáng 28/8/2020, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc trưng bày “Chắp cánh ước mơ”. Đến dự chương trình có các đại biểu lão thành cách mạng, nhân chứng lịch sử, cựu tù chính trị từng bị...

Mũ rơm Việt Nam và bom Mỹ

Năm 1964, Mỹ tiến hành đánh phá miền Bắc. Những người từng sống và lớn lên trong thời kỳ đó, hẳn ai cũng nhớ hình ảnh chiếc mũ rơm trên đầu các em học sinh khi cắp sách đến trường dưới làn bom đạn.