Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam với những người gìn giữ di sản

26
November 24, 2019
Trong cái ồn ào náo nhiệt của một thành phố hiện đại, vẫn còn đó những tên làng trong phố, vẫn những nét duyên dáng chân quê. Kẻ Bưởi - nơi lưu giữ những cổng làng nhiều nhất thành phố; với làng nghề giấy dó, dệt lĩnh nức tiếng một thời. Nay vẫn âm vang đâu đây tiếng thập thình của nhịp chày giã giấy, tiếng chuông chùa vang vọng mặt hồ.
 
 
Gió đưa cành trúc la đà
Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương
Mịt mù khói tỏa ngàn sương
Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ
Chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, sáng ngày 19/11/2019, UBND phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức cho các cụ ông, cụ bà trong các tiểu ban quản lý di tích trên địa bàn phường tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Đây là những cụ ông, cụ bà trực tiếp tham gia quản lý, sinh hoạt tại các đình, đền…trên địa bàn phường. Nhiều cụ tuổi đã cao nhưng vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương.
 
 
Tấm lòng nhiệt huyết với công tác bảo tồn gìn giữ di sản của các cụ đã khiến chúng tôi thêm yêu và vinh dự tự hào với nhiệm vụ văn hóa được giao.
 
Lã Bích Thủy
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi bộ Trung tâm thẻ Ngân hàng BIDV tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Sáng ngày 02/12/2019, sau lễ kết nạp Đảng viên mới cho hai đồng chí Vũ Thanh Thủy và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, đoàn Chi bộ Trung tâm thẻ Ngân hàng BIDV đã tổ chức tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Câu lạc bộ Du hý Hà Nội tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Sáng 01/12/2019, gần 20 bạn nhỏ đủ lứa tuổi và giáo viên thuộc Câu lạc bộ Du hý Hà Nội đã tham quan Nhà tù Hỏa Lò.

Thiếu tướng Joe Iervasi - Tham mưu trưởng không quân Úc tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Trong chuyến công tác tại Việt Nam, Thiếu tướng Joe Iervasi đã dành thời gian tham quan khách sạn “Hilton” vào sáng ngày 28/11/2019.