Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam với những người gìn giữ di sản

252
November 24, 2019
Trong cái ồn ào náo nhiệt của một thành phố hiện đại, vẫn còn đó những tên làng trong phố, vẫn những nét duyên dáng chân quê. Kẻ Bưởi - nơi lưu giữ những cổng làng nhiều nhất thành phố; với làng nghề giấy dó, dệt lĩnh nức tiếng một thời. Nay vẫn âm vang đâu đây tiếng thập thình của nhịp chày giã giấy, tiếng chuông chùa vang vọng mặt hồ.
 
 
Gió đưa cành trúc la đà
Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương
Mịt mù khói tỏa ngàn sương
Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ
Chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, sáng ngày 19/11/2019, UBND phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức cho các cụ ông, cụ bà trong các tiểu ban quản lý di tích trên địa bàn phường tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Đây là những cụ ông, cụ bà trực tiếp tham gia quản lý, sinh hoạt tại các đình, đền…trên địa bàn phường. Nhiều cụ tuổi đã cao nhưng vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương.
 
 
Tấm lòng nhiệt huyết với công tác bảo tồn gìn giữ di sản của các cụ đã khiến chúng tôi thêm yêu và vinh dự tự hào với nhiệm vụ văn hóa được giao.
 
Lã Bích Thủy
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Cây bàng trong sân trại nữ

Đầu xuân năm 2001, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng các đồng chí lãnh đạo của Đảng, nhà nước và lãnh đạo Thành phố Hà Nội đã đến Di tích Nhà tù Hỏa Lò để thăm hỏi các bác cựu tù chính trị và tham...

Thông báo

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò thông báo đến khách tham quan

Tri ân cựu tù chính trị Nhà tù Hỏa Lò

Những ngày tháng 7, cả nước lặng mình tưởng nhớ đến những người con kiên trung của tổ quốc, đã không tiếc máu, xương, hy sinh cả tuổi thanh xuân, hạnh phúc riêng tư để cho đất nước được độc lập, nở...