Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam với những người gìn giữ di sản

128
November 24, 2019
Trong cái ồn ào náo nhiệt của một thành phố hiện đại, vẫn còn đó những tên làng trong phố, vẫn những nét duyên dáng chân quê. Kẻ Bưởi - nơi lưu giữ những cổng làng nhiều nhất thành phố; với làng nghề giấy dó, dệt lĩnh nức tiếng một thời. Nay vẫn âm vang đâu đây tiếng thập thình của nhịp chày giã giấy, tiếng chuông chùa vang vọng mặt hồ.
 
 
Gió đưa cành trúc la đà
Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương
Mịt mù khói tỏa ngàn sương
Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ
Chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, sáng ngày 19/11/2019, UBND phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức cho các cụ ông, cụ bà trong các tiểu ban quản lý di tích trên địa bàn phường tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch UBND phường cho biết: Đây là những cụ ông, cụ bà trực tiếp tham gia quản lý, sinh hoạt tại các đình, đền…trên địa bàn phường. Nhiều cụ tuổi đã cao nhưng vẫn tiếp tục tham gia các hoạt động tại địa phương.
 
 
Tấm lòng nhiệt huyết với công tác bảo tồn gìn giữ di sản của các cụ đã khiến chúng tôi thêm yêu và vinh dự tự hào với nhiệm vụ văn hóa được giao.
 
Lã Bích Thủy
Phòng Giáo dục - Truyền thông 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sinh hoạt chuyên đề tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Nhằm đổi mới và phong phú hơn hình thức sinh hoạt chi bộ, sáng ngày 20/2/2020, Chi bộ Ban Thiếu nhi - Thành đoàn Hà Nội tổ chức dâng hương, tham quan và sinh hoạt chuyên đề tại Di tích lịch sử Nhà tù...

Câu chuyện sau những hi sinh

Được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Tài chính thành phố Hà Nội, chiều 19/2/2020, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức dâng hương, tham quan tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

Đoàn tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” tham quan Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò

Trong lịch trình làm việc với Hội Việt Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp hữu nghị), hai thành viên tổ chức “Cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam” (The Vietnam Veterans...