Tin tức– Sự kiện
21/03/2017 16:19 21/03/2017 16:19 1536
Sinh viên khoa Đào tạo và Hợp tác quốc tế trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò
Sáng 21/3/2017 sinh viên khoa Đào tạo và Hợp tác quốc tế trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội cùng giảng viên của khoa đã đến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên của trường được trực tiếp nghe, nhìn và cảm nhận nơi được coi là “địa ngục trần gian” mà thực dân Pháp xây dựng giữa lòng thủ đô Hà Nội.
 
Đoàn tham quan  Sa bàn toàn cảnh Nhà tù Hỏa Lò (1896 – 1954)
 
Được tham quan các phòng giam tù nhân, xà lim tử hình, máy chém và những dụng cụ tra tấn dùng để khủng bố tinh thần lẫn thể xác người tù cộng sản, các bạn sinh viên đã rất xúc động và khâm phục tinh thần đấu tranh, ý chí sắt đá của người tù yêu nước trước đòn roi của kẻ thù. 
 
Đoàn tham quan Trại giam E, nhà tù Hỏa Lò
 
 
Đoàn tham quan cửa cống ngầm, nơi hơn 100 tù chính trị đã vượt ngục thành công vào tháng 03/1945
 
 
Đoàn tham quan chiếc máy chém
 
 
Đoàn tham quan phòng trưng bày về tù binh phi công Mỹ
 
Chuyến tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò là một trải nghiệm thú vị với các bạn sinh viên khoa Đào tạo và Hợp tác quốc tế trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Qua chuyến tham quan các bạn đã hiểu rõ hơn một phần lịch sử của dân tộc ta trước sự áp bức, bóc lột của chế độ thực dân. Qua đó các bạn xác định cần phải học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến cho đất nước để xứng đáng với sự hi sinh, giành độc lập của các thế hệ cha ông đi trước.
 
 
Đoàn tham quan phòng trưng bày về Chi bộ Đảng trong Nhà tù Hỏa Lò
 
Kết thúc chuyến tham quan, giảng viên khoa Đào tạo và Hợp tác quốc tế trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội Đặng Thị Phương Anh đã chia xẻ: “Hỏa Lò là một di tích có ý nghĩa lich sử đối với người Việt Nam, đặc biệt là đối với những bạn trẻ, các bạn sinh viên là những chủ nhân của tương lai của đất nước, họ sẽ hiểu hơn quá khứ hào hùng, sự hy sinh của các lớp cha ông đi trước đã giành độc lập cho dân tộc. Từ đó thôi thúc các bạn sinh viên ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.
 
 
Giảng viên Đặng Thị Phương Anh (thứ tư, từ phải qua)
chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên trước cổng Di tích Nhà tù Hỏa Lò
  
Bài và ảnh: Nguyễn Anh Tuấn phòng Trưng bày - Tuyên truyền
                                                      

Chia sẻ: