Tin tức– Sự kiện
12/04/2017 10:43 12/04/2017 10:43 2032
Trung đoàn 600 - Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Đoàn 275 - Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dâng hương và tham quan, chuẩn bị cho chương trình giao lưu, thi tìm hiểu về lịch sử nhà tù Hỏa Lò
Sáng ngày 10/4 vừa qua, đại diện hai đội thi đến từ Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh do Trung tá Nguyễn Đăng Dũng, Trưởng ban chính trị Trung đoàn 600, Bộ tư lệnh Cảnh vệ và Thiếu tá Giang Thanh Hải, Trưởng ban Chính trị Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến dâng hương và tham quan tại Di tích Lịch sử Nhà tù Hỏa Lò.
 
 
Trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ
dành phút mặc niệm, tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ
 
Được sự thống nhất và tạo điều kiện của ba đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại học Kiểm sát Hà Nội, Ban quản lí Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức chương trình giao lưu với nhân chứng và thi tìm hiểu về lịch sử Nhà tù Hỏa Lò vào ngày 12 tháng 4 năm 2017 tại Hội trường Đoàn 275, số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội. Để chuẩn bị cho chương trình, các đội thi đã rất hào hứng, tích cực tìm hiểu về di tích nhà tù Hỏa Lò và lịch sử Việt Nam trong quá trình tham quan.
 
 
Các chiến sỹ trẻ chăm chú tham quan các hiện vật được trưng bày tại Di tích
 
 
Đoàn lắng nghe thuyết minh về cổng chính của Nhà tù Hỏa Lò
 
 
Đoàn tham quan hai cửa cống ngầm
 
 
Đoàn tham quan máy chém được trưng bày tại Di tích
 
 
Đoàn tham quan phòng trưng bày về phi công Mỹ 
 
Buổi tham quan và làm việc đã thắt chặt mối quan hệ giữa các đơn vị, đồng thời là bước đệm tiến tới những hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước cho các cán bộ, chiến sỹ trẻ trong thời gian tới. Ghi lại cảm tưởng sau chuyến tham quan, đồng chí Nguyễn Đăng Dũng, Trưởng ban Chính trị Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã viết: “Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đến thăm di tích Nhà tù Hỏa Lò, khi được nghe thuyết minh về tinh thần, nghị lực của những chiến sỹ Cộng sản trong giai đoạn kháng chiến, chúng tôi vô cùng cảm phục, biết ơn sự hy sinh của các đồng chí để chúng tôi có được hòa bình như hôm nay. Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 600 nguyện tiếp tục cống hiến, phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với những hy sinh gian khổ của ông cha ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Ban quản lý di tích đã giúp các cán bộ, chiến sỹ trung đoàn trong buổi tham quan, học tập bổ ích ngày hôm nay.”
Trương Thùy Linh - Phòng Trưng bày Tuyên truyền
Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn

Chia sẻ: