Tin tức– Sự kiện
17/04/2017 16:12 17/04/2017 16:12 376
Ngày nghỉ ở “Hà Nội Hilton” với đội bóng chày tí hon
Klouter là một đội bóng trẻ được lựa chọn trong mùa giải đến từ Seattle, gồm tất cả các ngôi sao tại giải đấu trẻ Pony và tổ chức Little Leagues tại Seattle, Washington. Klouter là một trong những đội đứng đầu Tây Bắc Mỹ. Đội bóng này được huấn luyện viên Phil Rognier - một huấn luyện viên bóng chày tại Mỹ với 50 năm kinh nghiệm thành lập. Thông qua tổ chức FirstSwing Foundation, Phil Rognier đã hỗ trợ Việt Nam phát triển môn bóng chày trong vài năm qua bằng việc tổ chức các trại bóng trong nước và quyên góp ủng hộ các thiết bị bóng chày. 
Chương trình “Baseball Connect” giúp các bạn trẻ Việt Nam đam mê bóng chày phát triển về kĩ năng chơi, đồng thời có được những bài học thực tế từ các cuộc chơi, và tương lai xa hơn còn cơ hội thi đấu với các đội khác đến từ Mỹ hay các nước trong khu vực Đông Nam Á. 
Thông điệp của chương trình là: “Baseball cannot change the world, BUT it may change a youngster’s life” (tạm dịch: “Bóng chày không thay đổi được thế giới, NHƯNG có thể thay đổi được cuộc sống của giới trẻ”). Ngoài đào tạo các kĩ thuật chơi bóng, các thành viên còn được học cách giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định, hay ý thức được trách nhiệm bản thân, học cách ứng xử…
 
Một số hình ảnh của đoàn khách tham quan tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò
 
 
 
 
 
   
Chuyến tham quan tại di tích Nhà tù Hỏa Lò giúp các thành viên trong nhóm phần nào hiểu được năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất của các chiến sĩ yêu nước cách mạng Viêt Nam. Từ đó, bản thân mỗi cá nhân sẽ càng quyết tâm, kiên cường hơn trong các trận thi đấu vì màu cờ sắc áo, càng vững bước hơn nữa trên con đường phát triển sự nghiệp của mình.
Chắc chắn một điều rằng, qua chuyến tham quan này, các bạn nhỏ đội Klouter sẽ giúp lan tỏa thông điệp mà di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò muốn gửi tới những công dân yêu hòa bình “Chiến tranh chỉ mang lại sự chia ly, đau thương và mất mát, vậy nên thế hệ trẻ hôm nay hãy cùng chung tay góp sức để đẩy lùi chiến tranh, mang lại hòa bình cho nhân loại”.
Vũ Thúy Hà - Phòng Trưng bày Tuyên truyền

Chia sẻ: