Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin thăm Di tích Nhà tù Hỏa Lò

8377
July 29, 2021
Chiều 28/7/2021, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong 2 ngày theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang. Chiều cùng ngày, Ngài Bộ trưởng đã đến thăm Di tích Nhà tù Hỏa Lò.
 
Bộ trưởng Lloyd Austin chọn Di tích Nhà tù Hỏa Lò và hồ Trúc Bạch là một trong những điểm đến trong chuyến thăm chính thức Việt Nam. Trên trang Twitter của mình, Ngài Bộ trưởng chia sẻ: "Tôi muốn bảo đảm một trong những điểm dừng đầu tiên của mình ở Việt Nam là Nhà tù Hỏa Lò ở Hà Nội. Đó là lời nhắc nhở hiện hữu về cái giá của chiến tranh, cũng như tại sao quan hệ song phương mạnh mẽ của Hoa Kỳ với Việt Nam hiện nay bắt nguồn từ sự hy sinh chung giữa hai bên".
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam hai ngày, Bộ trưởng Lloyd Austin đã đến chào xã giao, hội kiến với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính.
 
Một số hình ảnh Bộ trưởng Lloyd Austin tham quan Di tích Hỏa Lò:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chia sẻ:
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếp nối ngọn lửa truyền thống cha ông

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), Ban Giám hiệu trường tiểu học Điện Biên và trường tiểu học Bình Minh đã tổ chức chương trình tham quan,...

Khai mạc trưng bày "Để bầu trời mãi xanh"

Sáng ngày 23/11/2020, dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc trưng bày "Để bầu trời mãi xanh". Trưng bày tổ chức nhân kỷ niệm...